Cách đọc đồng hồ nước 4 số, 5 số, 6 số, 7 số, 8 số

Đồng hồ nước là thiết bị không thể thiếu để đo lường lưu lượng nước sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đọc đúng các chỉ số trên mặt hiển thị của đồng hồ. Trong bài viết hôm nay, công ty BỐN PHÁT sẽ hướng dẫn quý độc giả cách đọc đồng hồ nước chính xác, dễ hiểu.

Cách xem đồng hồ nước 4 số

Mẫu đồng hồ nước 4 số thường là những đồng hồ kích thước nhỏ. Trên mặt hiển thị của những đồng hồ này sẽ gồm: 4 số màu đen và 3 đồng hồ tròn kim đỏ với các chỉ số lần lượt là x 0.0001; x 0.001; x 0.01 lần lượt tương đương với 0.1 lít; 1 lít ; 10 lít.

cach-doc-dong-ho-nuoc-4-so

Mẫu đồng hồ này sẽ không hiển thị chỉ số đo tức thời (lít) trên dãy số mà chỉ hiển thị số khối nước đo được theo thời gian. Cụ thể khi kim đỏ tròn x 0.0001 quay hết một vòng thì kim đỏ tròn x 0.001 sẽ nhích 1 vạch. Và khi kim đỏ x 0.001 quay hết một vòng thì kim đỏ bên đồng hồ tròn x 0.01 sẽ nhích 1 vạch. Khi kim đỏ bên đồng hồ tròn x 0.01 quay hết một vòng thì số hiển thị ngang ở 4 ô đen sẽ nhảy lên 1 số.

Ví dụ: Trên mặt hiển thị đồng hồ hiện: 0003. Khi đó có nghĩa đồng hồ của bạn đã đo được 3 khối nước.

Cách đọc công tơ nước 5 số

Mẫu đồng hồ nước 5 số có 2 kiểu hiển thị dãy số: dạng 5 số đều màu đen và dạng 4 số màu đen 1 số màu đỏ. Dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách đọc đúng của 2 dạng này nhé.

Dạng đồng hồ có 5 số màu đen

Đây là mẫu đồng hồ chỉ hiển thị mức đo lường theo khối nước không có hiển thị hàng hơn vị. Vì vậy, phần số hiển thị chính là số khối.

Ví dụ: 00109 m³ Khi này đồng hồ nước của bạn đang đo được 109 m³ (một trăm lẻ chím mét khối nước).

cach-doc-cong-to-nuoc-5-so
Mẫu đồng hồ nước 5 số màu đen

4 số màu đen và 1 số màu đỏ

Dạng đồng hồ này sẽ hiển thị 4 số màu đen đầu tiên là dạng m3 nước, số màu đỏ thể hiện chữ số hàng đơn vị 100 lít. Với loại đồng hồ này bạn sẽ chỉ để ý đến 4 số màu đen và bỏ qua không đọc số màu đỏ khi ghi chỉ số.

Ví dụ: Đồng hồ hiển thị 0030,9 m³ thì khi đó đồng hồ của bạn đang đo được 30m3 và 900 lít nước.

Cách xem đồng hồ nước 6 số

Mẫu đồng hồ này thường được chia thành 2 phần: 4 số màu đen và 2 số màu đỏ.

  • 4 số màu đen: Lhể hiện số mét khối đo được khi nước chảy qua.
  • 2 số màu đỏ: Là số lít nước hàng đơn vị lần lượt là trăm lít, chục lít.

cach-xem-dong-ho-nuoc-6-so

Với mẫu đồng hồ nước này bạn chỉ cần xem chỉ số các số màu đen từ bên trái qua và không xem các số màu đỏ bên phải.

Cách xem đồng hồ nước 7 số

Đồng hồ nước 7 số sẽ được chia ra thành 2 phần: 4 số màu đen và 3 số màu đỏ. 4 số màu đen đầu tiên thể hiện chỉ số m3 nước, số màu đỏ thể hiện chữ số hàng đơn vị trăm lít, chục lít và lít.

Để tính toán khi xem đồng hồ nước 7 số đang đo được bao nhiêu khối nước bạn chỉ cần xem các chỉ số của các ô số màu đen, còn các chỉ số phụ sau có thể bỏ qua và sẽ dành tính gộp vào tháng sau.

Cách xem đồng hồ nước 8 số

Đồng hồ nước 8 số có 2 kiểu đồng hồ được thiết kế hiển thị dãy số đọc khác nhau:

Mặt hiển thị có 5 số màu đen và 3 số màu đỏ

  • 5 số màu đen: Là số mét khối của đồng hồ nước đo được.
  • 3 số màu đỏ: Là số lít nước hàng đơn vị lần lượt là trăm lít, chục lít và lít.

Mẫu đồng hồ này có cách xem giống mẫu đồng hồ 7 số. Nghĩa là chúng ta chỉ cần quan tâm 5 số màu đen từ trái qua và không xem các số màu đỏ bên phải.

Mặt hiển thị có 4 số màu đen và 4 số màu đỏ

  • 4 số màu đen: Là số mét khối của đồng hồ nước đo được.
  • 4 số màu đỏ: Là số lít nước hàng đơn vị lần lượt là trăm lít, chục lít, lít và 1/10 lít.

Đồng hồ nước 8 số kiểu hiển thị này có độ chính xác cao, cho chúng ta biết được nhiều chỉ số thực tại. Tuy nhiên bạn cũng chỉ cần quan tâm đến dãy số màu đen phía bên trái và không cần xem các số màu đỏ bên phải.

Đối với đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ nước điện tử là loại đồng hồ có nhiều ưu thế cho người sử dụng, ngoài việc đo lường chính xác cao nó còn giúp người dùng có thể quản lý từ xa và có thể xem dễ dàng hơn loại đồng hồ nước dạng cơ.

cach-doc-dong-ho-nuoc-dien-tu

Đồng hồ điện tử thường hiển thị 4 số hoặc 5 số lớn tương ứng với 1m³ và 4 số nhỏ bên phải là 0001 tương ứng với 1 lít nước. Mẫu đồng hồ này có cách đọc tương đối giống với đồng hồ 8 số dạng cơ gồm 4 số đen và 4 số đỏ.

Với những thông tin tổng hợp trên đây, hy vọng quý độc giả đã biết đồng hồ nước tính như thế nào. Công ty BỐN PHÁT là đơn vị cung cấp các loại đồng hồ nước giá rẻ, chính hãng, uy tín. Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp thêm hoặc cần tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ Hotline 0936.327.625.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.